Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết dưới đây được iZdesigner tổng hợp lại từ kinh nghiệm bản thân chúng tôi hàng ngày thực hiện những dự án thiết kế đồ họa Vector cho khách hàng. Mong rằng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thiết kế vector.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết Thiết kế Vector và những điều cần phải biết
Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

1. Xây dựng từ hình dạng cơ bản

Xây dựng các ý tưởng thiết kế logo của bạn từ những hình dạng cơ bản đảm bảo tính chính xác của các yếu tố của logo của bạn.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Vòng tròn, hình vuông, hình đa giác và nhiều thứ khác đều tạo nên biểu trưng đẹp và được thiết kế đẹp mắt. Lưu ý làm thế nào sự khởi đầu của việc thiết kế logo dưới đây được xây dựng đơn giản chỉ từ bốn vòng tròn chồng chéo nhau. Tất cả chúng đều thẳng hàng với các trung tâm dọc của chúng, tạo ra một thiết kế đẹp bên trong ranh giới tròn được vẽ xung quanh nó.

2. Sử dụng các phần chồng chéo

Các vectơ hình học phức tạp thường liên quan đến nhiều yếu tố chồng chéo nhau. Bắt đầu này đơn giản chỉ bằng các vòng tròn chồng chéo và đa giác khác.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Xem xét các hình dạng bắt đầu hình thành khi bạn bắt đầu các đường chồng chéo. Việc xây dựng các biểu trưng trong Adobe Illustrator làm cho việc này dễ dàng khi bạn có thể xoay, căn chỉnh và chia nhỏ các phần tử một cách nhanh chóng và dễ dàng.

3. Xoay hình dạng cho vị trí hoàn hảo

Bạn có thể chồng chéo các yếu tố nếu bạn muốn, nhưng để tiết kiệm thời gian, sử dụng các công cụ như Rotate Tool sẽ giúp bạn đặt các yếu tố hoàn hảo trong thiết kế vectơ hình học của bạn.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Chú ý hình dạng lá dưới đây. Khi chồng chéo với các hình dạng lá khác nó tạo thành một hình lục giác nhỏ ở giữa. Để đảm bảo mỗi vật được đặt hoàn hảo, các bản sao của lá được quay 60 độ xung quanh hình lục giác để tạo ra thiết kế cuối cùng tuyệt vời và hoàn hảo. ​

4. Phiên bản Lineart và Grayscale là chìa khóa!

Biểu tượng đầy màu sắc có thể là tuyệt vời, nhưng các biểu trưng không phải lúc nào cũng được in đầy đủ màu sắc. Thông thường chúng cần được sao chép với một màu mực đơn hoặc một bảng màu hạn chế. Để đảm bảo rằng biểu trưng của bạn đã sẵn sàng cho việc in ấn tất cả các lần làm mờ hình ảnh của bạn để xem nó sẽ diễn ra như thế nào trong màu xám.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Chú ý hình ảnh thứ ba bên dưới: nó không thể đọc được! Nó cũng có thể là một vòng tròn màu xám duy nhất! Tạo các phiên bản thay thế của biểu trưng của bạn: màu sắc đầy đủ, xám, màu giới hạn, công việc dòng và màu đen trắng. Bằng cách này, bạn có thể thấy công việc của bạn được đọc như thế nào trong nhiều ngữ cảnh khác nhau (bao gồm các đường tiếp tuyến lạ) và nếu tác động của biểu trưng là trong thiết kế hoặc chỉ đơn giản bằng màu sắc được chọn.

5.Tăng tốc độ thiết kế bằng stock

Đôi khi bạn có một thời hạn rất ngắn với ngân sách rất nhỏ. Khi điều này xảy ra, hãy bắt đầu thiết kế vectơ hình học với một tài sản kỹ thuật số được cấp phép, chẳng hạn như các biểu trưng dưới đây. Họ sẽ tăng tốc quá trình của bạn và cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để thiết kế hoặc kỹ thuật của bạn sau khi thiết kế logo.

Thiết kế Vector và những điều cần phải biết

Cho dù bạn đang cần nguồn cảm hứng hay các yếu tố để thao tác thành một nhãn hiệu hoàn chỉnh, độc đáo, các stock vectơ là nghĩa đen là một tài sản cho nhà thiết kế đồ hoạ bận rộn và sẽ giúp bạn khi thời gian không phải là về phía bạn để đáp ứng thời hạn đó.