Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Scribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AI

Scribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AI – Tại sự kiện Adobe MAX 2017 vừa qua tại Las Vegas, Adobe đã giới thiệu một công nghệ mới đầy ấn tượng mang tên Scribbler. Scribbler là một hệ thống tạo hình ảnh dựa vào deep learning, có khả năng tự động tô màu cho ảnh đen trắng. Dưới đây là video demo dài 6 phút về công nghệ này.

Scribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AI

Theo trang Petapixel, Scribbler được phát triển dựa trên hệ thống “deep learning Adobe Sensei” do Adobe cùng Học viện công nghệ Georgia Tech và Viện ĐH. UC Berkeley đồng phát triển.

Các nhà khoa học đã tạo ra một mạng thần kinh chứa hàng chục ngàn bức ảnh được tuyển chọn kỹ lưỡng để giúp Scribbler học cách nhận diện khuôn mặt và biết tô màu cho ảnh dựa vào “suy nghĩ của nó”.

Dưới đây là những ví dụ về cách Scribbler có thể “phục chế” ảnh chân dung đen trắng thành ảnh màu:

Scribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AIScribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AIScribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AI
Quá trình đổ màu cho ảnh đen trắng rất nhanh với chỉ cần một vài thao tác click chuột. Thậm chí, Scribbler cũng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc tại các vị trí mà bạn mong muốn.

Ngoài khả năng “phục chế màu” cho ảnh đen trắng, Scribbler còn có thể đổ màu đối với cả các bản vẽ phác thảo.

Scribbler tự động tô màu cho ảnh đen trắng trong AI
Adobe khẳng định Scribbler là tầm nhìn tương lai của hãng. Scribbler hứa hẹn có thể xuất hiện dưới dạng tính năng hoặc sản phẩm mới trong thời gian tới.