Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Pix2Pix: Chuyển tranh vẽ Doodle thành hình ảnh kinh hoàng

Pix2Pix: Chuyển tranh vẽ Doodle thành hình ảnh kinh hoàng – Bạn nhận được gì khi pha trộn hình vẽ của mình và trí thông minh nhân tạo? Vâng, tổ chức phát thanh truyền hình Hà Lan NPO đã phát triển một công cụ gọi là Pix2Pix, một ứng dụng web nhỏ, biến hình vẽ của bạn thành những hình ảnh khá đáng sợ bằng cách sử dụng công nghệ “machine learning”.

Được tạo ra bằng cách sử dụng nền tảng học hỏi máy tính mã nguồn mở của Google được gọi là Tensorflow, Pix2Pix sử dụng một hệ thống được gọi là mạng lưới đối tác tạo sinh (Generative adversarial network – GAN) để tạo hình ảnh phù hợp trong hình tượng trưng được gửi. Để tạo thuận lợi cho việc tạo ra hình ảnh, NPO đã cho hệ thống trí tuệ nhân tạo với hàng ngàn hình ảnh của Lara Rense, một neo làm việc cho NPO.

​Pix2Pix: Chuyển tranh vẽ Doodle thành hình ảnh kinh hoàng 

Kết quả cuối cùng của thử nghiệm nhỏ này là một ứng dụng web cố gắng tạo ra một hình ảnh ngoài hình tượng trưng bằng cách sử dụng các bit và tách từng hình ảnh đã được đưa vào nó. Theo hình ảnh demo giới thiệu người sử dụng khi lần đầu tiên của Pix2Pix, hệ thống có khả năng tạo ra một hình ảnh khá tốt của một khuôn mặt người.

Tuy nhiên, nếu kỹ năng vẽ của bạn quá tệ, kết quả cuối cùng trông khá đáng sợ.

Pix2Pix: Chuyển tranh vẽ Doodle thành hình ảnh kinh hoàng

Trong tiêu đề mình có sử dụng từ “Doodle” có thể một số bạn chưa biết hãy cùng mình tìm hiểu sơ qua về Doodle nhé:

Doodle là một dạng nghệ thuật đơn giản thường được vẽ ra trong những lúc nhàm chán, rãnh rỗi như là trong tiết học hay một buổi họp tẻ nhạt nào đó. Bút chì, bút bi rồi phấn bảng trên nền giấy tập, sổ tay, khăn ăn – loại hình Doodle như những việc tự phát, kiểu như “rãnh không có gì làm”.

Bạn có thể sử dụng công cụ tại đây.