Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Nikon tuyên bố huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh Compact DL

Nikon tuyên bố huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh Compact DL – Sau nhiều lần trì hoãn giao hàng, Nikon đã tuyên bố việc huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh compact cao cấp DL do lo ngại doanh số bán hàng sẽ không được như kỳ vọng. Trong thông báo của mình, hãng lo ngại dòng sản phẩm máy ảnh compact đã ra mắt vào tháng 2/2016 có thể không đạt được lợi nhuận khi chi phí phát triển sản phẩm tăng cao. Đồng thời hãng cũng nhận định thị trường máy ảnh bỏ túi nhỏ gọn (compact) đang trên đà sụt giảm do vấp phải sự cạnh tranh của smartphone, camera hành động hay máy ảnh cảm biến lớn.

Nikon tuyên bố huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh Compact DL

Nikon tuyên bố huỷ bỏ dòng sản phẩm máy ảnh Compact DL

Nikon đã từng trì hoãn việc phân phối sản phẩm trong tháng 4/2016 do ảnh hưởng của trận động đất ở Kumamoto – Nhật Bản. Họ từng hứa hẹn sẽ công bố thông tin vào những tháng sau đó nhưng các fan trung thành của Nikon cũng chỉ biết chờ đợi thông qua các đơn đặt hàng. Theo ý kiến cá nhân thì việc phải đầu tư, hoặc tiếp tục phục hồi dây chuyền sản xuất sau động đất đã khiến Nikon phải từ bỏ dòng sản phẩm này trong bối cảnh cắt giảm nhân sự và lợi nhuận tiếp tục giảm trong năm vừa qua. Doanh số máy ảnh compact của Nikon đã giảm 19% trong năm tài chính 2016 khi so sánh với năm 2015.

Nikon DL 18-50 f/1.8-2.8 với ống kính dải tiêu cự siêu rộng tạo lợi thế cạnh tranh lớn nhất so với các đối thủ​

DL là dòng máy ảnh compact của Nikon ra đời để cạnh tranh cùng Sony Cyber-shot RX100, Canon PowerShot G3 X / G5 X / G7 X / G9 X hay Panasonic Lumix TZ100 (ZS100)… Các máy ảnh Nikon DL đều dùng cảm biến 1″ và sở hữu các dải tiêu cự ống kính phù hợp với từng sở thích chụp ảnh của người dùng. Có thể doanh số không khả quan của dòng Coolpix đã dẫn đến việc Nikon không thể tự tin đưa dòng sản phẩm DL cạnh tranh cùng sản phẩm đến từ những người đồng hương.