Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Manfrotto Xume – Gắn filter vào ống kính bằng nam châm

Manfrotto XumeGắn filter vào ống kính bằng nam châm – Việc thay ra thay vào filter thường gây ra những phiền toái nhất định, từ việc mất thời gian đến khả năng kẹt filter vào ống kính và thậm chí là vỡ cả filter. Vì thế hệ thống filter Xume mới của Manfrotto sinh ra để giải quyết những khó khăn này bằng cách sử dụng một bộ khung kim loại có từ tính làm trung gian, filter và ống kính sẽ dính vào nhau một cách chắc chắn và có thể tháo ra nhanh chóng khi cần.

Manfrotto Xume – Gắn filter vào ống kính bằng nam châm

Manfrotto Xume – Gắn filter vào ống kính bằng nam châm

Bạn sẽ gắn một vòng kim loại (khung A) có từ tính vào trong ống kính. Một vòng kim loại khác (vòng B) không có từ tính sẽ gắn cố định vào filter. Vòng A sẽ hút vòng B, nhờ đó trung gian gắn filter vào ống kính. Bạn sẽ chỉ cần 1 vòng A cho ống kính nhưng sẽ cần nhiều vòng B cho bộ filter của bạn.

Manfrotto Xume – Gắn filter vào ống kính bằng nam châm

Ưu điểm của bộ filter holder này là tốc độ thay dổi filter nhanh, không có bộ phận nào di chuyển nên an toàn khu sử dụng. Nhược điểm là không hỗ trợ stack nhiều loại filter cùng lúc.

Lưu ý rằng, Xume đã có từ lâu. Đây là công ty chuyên sản xuất phụ kiện, và giờ đây Manfrotto đã mua lại và sử dụng dưới thương hiệu mới là Mafrotto Xume, được tối ưu cho bộ filter của Manfrotto bao gồm filter CPL, filter ND, filter bảo vệ,…

Xume filter holder sẽ được bán ra với 8 kích thước khác nhau: 49mm, 52mm, 58mm, 62mm; 67mm, 72mm, 77mm and 82mm. Giá bán lẻ sẽ từ $11 đến $35, xấp xỉ 250 – 800 nghìn đồng. Các bạn có thể mua XUME filter holder và các filter của Manfrotto tại ĐÂY