Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Magic Calendar – Ý tưởng thiết kế lịch giữa truyền thống và hiện đại

Magic Calendar – Ý tưởng thiết kế lịch giữa truyền thống và hiện đại Magic Calendar là ý tưởng về chiếc lịch hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, tức là nó sẽ dùng công nghệ để kết nối với smartphone nhưng lại mang hình dạng của những chiếc lịch treo tường.

Magic Calendar – Ý tưởng thiết kế lịch giữa truyền thống và hiện đại

Đúng hơn là Magic Calendar là một màn hình e-paper cỡ lớn, đồng bộ với ứng dụng Google Calendar hay các app lịch khác trên điện thoại để hiển thị.

Tinhte-Magic Calendar-1.jpg Magic Calendar – Ý tưởng thiết kế lịch giữa truyền thống và hiện đại

Theo video mô phỏng thì Magic Calendar sẽ đồng bộ dữ liệu trên mây, có nghĩa là nó sẽ cập nhật ngay tức thì những thay đổi mà bạn thực hiện trên app Google Calendar. Theo nhà thiết kế Kosho Tsuboi, Magic Calendar sẽ dùng rất ít điện năng, nó có thể hoạt động liên tục trong vòng 3 tháng với một lần sạc đầy, tất cả là nhờ công nghệ e-paper.

Tinhte-Magic Calendar-2.jpg Magic Calendar – Ý tưởng thiết kế lịch giữa truyền thống và hiện đại

Ngoài lịch treo tường, Tsuboi còn nghĩ ra bản mẫu của lịch bàn, cả hai mẫu này hiện đang nằm trong chương trình Google Android Experiments – nơi tập trung các ý tưởng và sản phẩm sáng tạo xoay quanh Android. Magic Calendar được chọn là sản phẩm sẽ được tiếp tục phát triển một cách nghiêm túc hơn.