Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

5 Laptop tốt nhất cho designer

5 Laptop tốt nhất cho designer – Hầu như mọi doanh nghiệp đều đã từng sử dụng dịch vụ của một nhà thiết kế đồ hoạ, bất kể ngành công nghiệp nào. Các thương hiệu sẵn sàng trả một khoản tiền đáng kể để đổi lại thiết kế logo hoặc tài liệu tiếp thị độc đáo – nếu quảng cáo hấp dẩn có nhiều khả năng tăng doanh thu.

Tuy nhiên, giống như các ngành công nghiệp khác, có những công cụ và phần cứng cụ thể cần thiết để thực hiện công việc. Nếu bạn đang cần hoặc muốn nâng cấp lên một chiếc máy tính xách tay tốt để có thể hỗ trợ các phần mềm chuyên dụng được sử dụng trong thiết kế thì dưới đây là những chiếc máy tính bạn nên xem xét để mua trong năm nay.

5 Laptop tốt nhất cho designer

1. Macbook Pro

5 Laptop tốt nhất cho designer

Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng Windows, có thể vì họ là những người hâm mộ của Apple và iOS từ đầu.

Sau khi sử dụng iOS trên iPhone hoặc Mac, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi chuyển sang Windows – Apple MacBook Pro là laptop tốt nhất cho bạn!

Với một bộ xử lý i7 và bộ nhớ RAM 16GB, nó sẽ cho bạn một kinh nghiệm đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, AMD Radeon Pro Graphics và màn hình có độ phân giải cao có nghĩa là việc xem và thiết kế sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Các sản phẩm của Apple rất trơn tru và hiếm khi bạn nghe thấy ai đó có kinh nghiệm xấu với nó.

Nó cũng có 512 GB bộ nhớ flash, nhưng nhược điểm duy nhất là chi phí.

Apple đã tạo ra thương hiệu của mình, và các sản phẩm có thể có vẻ khá tốn kém.

2. Lenovo Z70

5 Laptop tốt nhất cho designer

Một tên tuổi khác trong thị trường máy tính xách tay là Lenovo, máy tính xách tay xuất sắc về sử dụng, tốc độ và đồ hoạ.

Giá của máy tính xách tay Lenovo tương đối thấp hơn các nhãn hiệu lớn khác.

Với màn hình 17,3 inch, Lenovo Z70, Lenovo vẫn là một lựa chọn tốt cho các nhà thiết kế đồ hoạ.

Màn hình cũng “chống lóa” có nghĩa là bạn có thể hiển thị thiết kế của bạn cho khách hàng ngay cả dưới ánh sáng mặt trời tươi sáng.

Nó có RAM 8/16 GB, tùy theo sở thích và khả năng của bạn cùng với bộ xử lý Gen i7 thứ 5 làm cho Lenovo Z70 trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà thiết kế đồ hoạ.

Ngoài ra, nó cho phép bạn kết nối với màn hình lớn hơn thông qua HDMI, có nghĩa là bạn có thể hiển thị thiết kế của bạn trên một máy chiếu hoặc màn hình lớn hơn cho rõ ràng.

3. Asus ROG G752VL

5 Laptop tốt nhất cho designer

Ngoài màn hình, đồ hoạ, lưu trữ và tốc độ, một máy tính xách tay dành cho các nhà thiết kế đồ hoạ phải thật “chất” và có tính di động vì chúng có thể cần phải mang nó đến các cuộc họp hoặc sự kiện.

Asus ROG G752VL có đặc điểm này, và đặc điểm kỹ thuật không chia sẻ máy tính xách tay nào khác trên thị trường.

Với bộ xử lý thế hệ thứ 6 i7, ổ cứng 1TB và bộ nhớ RAM 16GB DDR4, trải nghiệm của bạn với Asus ROG như một nhà thiết kế đồ hoạ chắc chắn sẽ là một trong những sản phẩm tuyệt vời.

Asus ROG là một máy tính xách tay chơi game bao gồm đồ họa NVIDIA GeForce GTX, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho phần mềm đồ họa.

Sự xuất hiện của Armor Titanium và Plasma Copper là một điểm cộng vì nó mang lại cho máy tính xách tay một cái nhìn độc đáo!

4. Asus Transformer Book T200TA

Cuối cùng, một số nhà thiết kế đồ họa thích máy tính xách tay với thiết bị màn hình cảm ứng, có thể vì họ thấy thuận tiện trong quy trình làm việc của họ.

Transformer Book của Asus không chỉ có bộ xử lý 64-bit mà còn bao gồm 4GB RAM và 64GB bộ nhớ SSD.

Màn hình cảm ứng 12 inch có thể tháo lắp có nghĩa là máy tính xách tay cực kỳ di động và bạn có thể sử dụng nó bất cứ nơi đâu.

Với màn hình cảm ứng IPS bóng loáng, người dùng cho rằng đồ hoạ không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào, bất kể góc của màn hình là gì.

Phần tốt nhất về Transformer Book T200TA dành cho các nhà thiết kế đồ họa là pin rất mạnh mẽ cho việc sử dụng cả ngày.

Với 10,4 giờ sử dụng liên tục, máy tính xách tay sẽ không chết khi bạn đang ở trong cuộc họp với khách hàng.

5. Surface Book i7

Bên cạnh mẫu AIO Surface Studio và Surface Pro 4, Microsoft cũng giới thiệu phiên bản nâng cấp của Surface Book với tên gọi Surface Book i7. Đại diện Microsoft cho biết mẫu sản phẩm mới có thời lượng dùng pin tốt hơn đáng kể, năng lực xử lý đồ họa cũng được nâng cao và một số cải tiến khác trong thiết kế.

5 Laptop tốt nhất cho designer

Cụ thể hơn, Microsoft cho biết hiệu năng đồ họa Surface Book i7 cao gấp đôi so với thế hệ đầu tiên, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng, từ việc chơi game cho đến chạy các ứng dụng chuyên ngành. Tương tự thời gian sử dụng máy cũng đạt đến 16 giờ liên tục chỉ với một lần sạc; tức cao hơn khoảng 30% so với Surface Book cũ.

Còn bạn? Bạn thấy laptop nào mạnh mẽ và tốt nhất dành cho nhà thiết kế đồ hoạ? Mời comment chia sẻ.