Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD – Như vậy là sau hơn 03 tháng bị thu hồi toàn bộ số máy bay bán ra, thì nay những chiếc GoPro Karma đã bắt đầu được bán trở lại với giá khoảng gần 1.100 USD bao gồm GoPro Hero 5 Black và chỉ tại một số cửa hàng bán lẻ sau tại Mỹ bao gồm: Best Buy, B&H và Amazon.

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD

Như các bạn đã từng biết về vụ thu hồi toàn bộ máy bay drone Karma do trục trặc hệ thống điện từ hồi đầu tháng 11 năm ngoái, tổng cộng GoPro đã thu hồi về gần 2.500 chiếc Karma được bán ra ở bất kỳ địa chỉ ship hàng nào mà không thông báo rằng có bao nhiêu chiếc trong đó bị dính lỗi, họ chỉ thông báo là chỉ có rất ít trong đó bị lỗi liên quan mà thôi.

Lỗi trước đó xuất phát từ việc viên pin của Karma và thân máy bay không được chặt, chính vì vậy mà trong một vài trường hợp hiếm thì chân tiếp xúc pin và máy bay sẽ bị lỏng, làm cho máy bay mất điện. GoPro cho biết những chiếc drone Karma mới được bán ra đã được thiết kế lại với một chốt pin mới chắc chắn hơn và đã được ‘thử nghiệm rộng rãi’ để có thể tránh khỏi những lỗi cũ trong tương lai.

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD

Giá của GoPro Karma vẫn giữ nguyên như hồi bắt đầu bán ra năm ngoái với giá 799 USD cho bản không camera và 1.099 USD cho bản bao gồm GoPro Hero 5 Black tại Mỹ. Ngoài ra, trong đợt này, GoPro còn cho biết họ sẽ bán ra bản Karma không bao gồm gimbal với giá 599 USD, trong khi đó họ đã cho bán ra bản gimbal riêng với giá 249.99 USD cho nó khi máy bay vẫn chưa được bán trở lại. GoPro cho biết trước mắt họ chỉ bán ra một số lượng hạn chế Karma trước tại Mỹ, và sau đó sẽ được phân phối rộng rãi hơn vào cuối mùa xuân này.

GoPro Hero 5 chính thức được bán lại với giá từ 1.100 USD

Trong khi GoPro CEO _ Nick Woodman đang lạc quan về sự ra mắt lại của chiếc Karma và có những dự định mới về những chiếc drone mới trong tương lai, thì vẫn còn đó những tranh cãi về số phận của những người lao động đã bị ảnh hưởng do vụ thu hồi này. Trong khi đó, giá cổ phiếu của GoPro vẫn còn thấp do ảnh hưởng từ sau khi họ sa thải khoảng 15% nhân công của mình sau khi thu hồi vào tháng 11 năm ngoái, và đó là đợt sa thải thứ 2 chứ không phải là lần đầu tiên của họ trong năm 2016. GoPro sẽ có báo cáo quý tư năm 2016 của mình vào cuối tuần này.