Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen Nghệ sĩ người Nga Roman Booteen là một bậc thầy cận đại trong nghệ thuật Niken Hobo – thuật ngữ được sử dụng để mô tả hình thức nghệ thuật điêu khắc đồng tiền bằng tay vào thế kỷ 18. Tác phẩm đặc biệt gần đây nhất mang tên The Gold Bug – được lấy cảm hứng từ truyện ngắn The Gold Bug của Edgar Allan Poe. Mô tuýp của nó gồm có một bọ cánh cứng ở trung tâm có cơ chế phù hợp cho phép cánh mở và đóng, biểu lộ và giấu cơ thể vàng 22K của nó.

Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Tác phẩm được chạm khắc trên hai đồng tiền là đồng đô la Morgan từ năm 1921 và đồng xu vàng năm đô la từ năm 2015, cơ chế hoạt động bằng cách ấn vào “nút” ở cạnh trên cùng của đồng tiền.

Tác phẩm được sắp xếp tinh xảo từ những bông hoa, ruy băng và hộp sọ; dòng chữ cái Latin ấn tượng với ý nghĩa:

“Thứ đắt giá nhất phải là thứ mà được tìm kiếm lâu hơn và mãnh liệt hơn những thứ khác”.

Booteen giải thích rằng đồng tiền này là  “biểu tượng của việc truy tìm kho báu”, như cách mà câu chuyện của Poe đã nói. Ký tự “L” trên thân con bị có nghĩa là “50” trong tiếng Latin, nó biểu thị cho đồng tiền thứ 50 được Booteen chạm khắc.

Tác phẩm Gold Bug của Booteen hiện đang được tổ chức bán đấu giá trên Ebay. Khi đăng tải, đồng tiền này đón nhận gần 40 đặt giá và hiện đang có giá trị là 3.100 USD.

Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen
Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Tác phẩm chạm khắc tuyệt vời của nghệ sĩ Hobo Nickel người Nga Booteen có thể nhìn như đang bay.Đồng tiền Bọ vàng của Roman BooteenĐồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen
Đồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Đây là tác phẩm chạm khắc thứ 50 của Booteen và được đánh dấu bằng một dòng chữ đặc biệt cùng với chữ ký bên trong. Đồng tiền Bọ vàng của Roman BooteenĐồng tiền Bọ vàng của Roman Booteen

Trung tâm có cơ chế đặc biệt cho phép nó mở cánh và đóng cánh, giúp khám phá được cơ thể vàng 22k của nó.

For all who ask – ITS MORGAN DOLLAR COIN 1921., so, THE GOLD BUG

Người đăng: Roman Booteen vào 17 Tháng 11 2017