Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

Cách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượng

Cách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượng Hầu hết các nhà thiết kế muốn giảm kích thước tài liệu Photoshop (PSDs). Cho dù chia sẻ PSD với khách hàng hoặc bán chúng trực tuyến, kích thước tập tin có thể là một vấn đề.

Nhiều nhà thiết kế giảm độ phân giải của PSDs của họ để gửi cho khách hàng, Nhưng thực ra, chúng ta có thể sử dụng các thủ thuật đơn giản dưới đây đã đề cập để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượng.

Làm thế nào để giảm kích thước tập tin của các định dạng hình ảnh: jpeg, jpg hoặc png mà không có sự mất mát đáng kể.

Nếu bạn là một nhà thiết kế web và muốn lưu một hình ảnh cho web, chúng ta biết rằng chúng ta có thể sử dụng tính năng “save for web” của Photoshop để giảm kích thước tập tin bằng cách sử dụng các tham số khác, nhưng đôi khi hình ảnh mất chất lượng đáng kể. Nếu bạn tạo một thiết kế sử dụng màu đơn giản và không có gradient, chúng tôi khuyên bạn nên lưu nó ở định dạng PNG. Và đối với “hình ảnh máy ảnh” hoặc “có màu gradient” lưu nó ở định dạng jpeg / jpg.

Cách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượng

Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng khi lưu tệp:

Cách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượngCách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượngCách để giảm kích thước tệp của PSD mà không làm giảm chất lượng