Tạp Chí Đồ Họa Việt Nam

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp – Với những ai kinh doanh có lẽ đều biết được ý nghĩa vô cùng to lớn của catalog (danh mục sản phẩm). Bây giờ, thách thức lớn nhất có lẽ là phải thiết kế một catalog phù hợp với sự thay đổi của môi trường marketing. Đó là sự kết hợp của kiến thức về thị trường bạn hướng đến cùng với sự sáng tạo để làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút.

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

1. Thiết kế và bảng màu phải phù hợp với nội dung

Ví dụ, catalog của một cửa hàng quần áo phải thể hiện được sự sang trọng với những gam màu như vàng, bạc hay màu ngà. Ngược lại, một cửa hàng đồ chơi nên thiết kế các catalog có màu sắc tưới sáng, ấn tượng, thậm chí có thể pha một chút “ngỗ nghịch”.

2. Không nên trộn quá nhiều kiểu chữ

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

Chỉ nên sử dụng một đến hai họ màu sắc, bôi đậm hoặc in nghiêng để tạo nên những phong cách khác nhau nhưng vẫn giữ được sự hài hòa độc đáo. Theo nguyên tắc chung, nên sử dụng nhiều nhất hai hoặc ba phông chữ kết hợp với nhau. Ví dụ, sử dụng slab hoặc serif ở tiêu đề nếu bạn đã dùng sans serif ở bên dưới. Và hãy nhớ rằng, sử dụng phông chữ hợp lí cho từng phần.

3. Hình ảnh là tất cả

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

Catalog của bạn nên sử dụng hình ảnh sắc nét với ánh sáng phù hợp nhất có thể. Chúng tôi đề nghị độ phân giải 300 dpi cho một hình ảnh. Cân nhắc sử dụng dịch vụ nhiếp ảnh chuyên nghiệp để làm cho ảnh sản phẩm của bạn hấp dẫn càng tốt.

4. Nhấn mạnh vào các sản phẩm mới hoặc các sản phẩm đang được bày bán

Trong các bức ảnh về sản phẩm, hãy chỉ rõ đâu là sản phẩm mới bằng cách thêm hình ngôi sao hoặc điều gì có thể làm chúng nổi bật. Thêm yếu tố giảm giá cũng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng đến những sản phẩm mới này.

5. Hãy nhất quán

Catalog cũng là một phương thức tuyệt với để quảng cáo thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra các mẫu thiết kế, bố cục và màu sắc của sản phẩm mà họ sẽ liên kết với doanh nghiệp của bạn.

6. Sử dụng khoảng trắng khi đặt các sản phẩm của bạn trên một trang giấy

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

Nếu một trang giấy bị trình bày lộn xộn, khách hàng sẽ rất khó xem. Khoảng trắng cho phép người đọc nghỉ ngơi trong khi nhấn mạnh hơn vào từng sản phẩm riêng lẻ so với một nhóm sản phẩm khổng lồ đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý.

7. Xem xét vật liệu bạn sẽ lựa chọn để làm bìa catalog

8 Tips giúp bạn thiết kế Catalog nhanh, chuẩn, đẹp

Bạn có hai lựa chọn – giấy hoặc thẻ cứng. Giấy thì sẽ có thể được dễ dàng mang theo trong khi bìa card có thể bảo vệ catalog của bạn và giữ nó bền hơn.

8. Viết mô tả sản phẩm thật hấp dẫn

Mô tả sản phẩm không chỉ cung cấp các thông số kỹ thuật của một sản phẩm, nó cũng giúp lôi kéo khách hàng mua chúng. Thông tin khái quát bao gồm giá cả, vật liệu và số lượng. Viết những lời khuyên ngắn về cách người đọc có thể sử dụng hiệu quả sản phẩm của bạn.